Lượt xem: 321
Ban Dân tộc HĐND tỉnh khảo sát Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025 tại Long Phú
       Sáng ngày 05/10, Đoàn khảo sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Sóc Trăng do ông Danh Phương – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với xã Tân Hưng và huyện Long Phú về việc thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thanh Phương – Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện và các phòng ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo xã Tân Hưng.

       Tại buổi khảo sát, Đoàn đến các hộ gia đình đồng bào dân tộc tại ấp Tân Qui A, xã Tân Hưng để nắm thông tin về các vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ người dân, qua trao đổi cho thấy người dân nắm được các thông tin về Đề án, biết được thế nào là tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và trên địa bàn xã Tân Hưng không xảy ra việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Có được kết quả trên nhờ huyện Long Phú tăng cường tuyên truyền về Đề án đến đông đảo người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tập trung vào nhóm đối tượng phụ nữ, thanh thiếu niên và vùng có nguy cao về tảo hôn với 87 cuộc hơn 6.500 lượt người tham dự, từ đó nâng cao nhận thức của đồng bào dân tộc về hôn nhân và gia đình. Bên cạnh đó các cấp Hội Phụ nữ thành lập và quản lý 47 CLB “Phụ nữ không mắc tệ nạn xã hội và phạm tội, không bạo lực gia đình; ‘Phụ nữ với pháp luật”…. với hơn 4.165 thành viên đã mang lại hiệu quả thiêt thực trong thực hiện Đề án. Ngoài ra công chức Phòng Dân tộc, người có uy tín, các vị sư sãi, Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn, thường xuyên được tập huấn, tuyên truyền vận động bà con phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, và các nội dung của Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025”. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Long Phú chỉ xảy ra 01 tình trạng tảo hôn và không có hôn nhân cận huyết thống.

Trích: quang cảnh buổi khảo sát tại UBND xã Tân Hưng

      Tại buổi khảo sát các đại biểu đã thảo luận, trao đổi một số khó khăn trong việc triển khai thực hiện Đề án như về tài liệu tuyền truyền còn hạn chế, kinh phí để thực hiện đề án, việc nắm thông tin về tảo hôn còn khó khăn vì người dân còn e ngại, giấu giếm, qua đó cũng đề ra các giải pháp và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.
      Phát biểu tại buổi khảo sát ông Danh Phương đánh giá cao kết quả mà huyện Long Phú và xã Tân Hưng thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án trong thời gian tới, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo người dân trong vùng đồng bào dân tộc qua các nền tảng công nghệ số và mạng xã hội để từng bước giảm thiểu tối đa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc, đoàn cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp của địa phương để tổng hợp trình HĐND trong thời gian sắp tới./.

Tin: Chiến Thắng



TIN KHÁC

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 1216
  • Trong tuần: 6 218
  • Tất cả: 2133107
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                    Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                       Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn




    Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
      Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.